THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đề nghị kết nối hỗ trợ tiêu thụ 135.000 tấn nông sản
21/09/2021 | 15:47  | View count: 10269

Ngày 20/9, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị các hiệp hội ngành hàng, đại lý phân phối, siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ trên địa bàn tỉnh hỗ trợ kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Sản phẩm củ cải trắng của người dân xã Quảng Sơn (Đắk Glong) đang gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ

Các loại nông sản trên địa bàn tỉnh như: bơ, sầu riêng, rau, củ, quả... đang vào vụ thu hoạch. Trong đó, bơ hơn 20.000 tấn; sầu riêng gần 25.000 tấn; rau, củ, quả gần 90.000 tấn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, người sản xuất, các thương lái, các cơ sở thu mua và chế biến đang gặp khó khăn, nông sản cũng khó tiêu thụ.

Vì vậy, để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho người dân trên địa bàn, ngành Công thương đề nghị các đơn vị quan tâm tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại thông qua cầu nối của Sở Công thương.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử