THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chỉ thị về lãnh đạo Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp, tiến tới Đại hội Hội Cự chiến binh tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2022 - 2027
18/08/2021 | 09:41  | View count: 19818

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU về lãnh đạo Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Đăk Nông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo đó, thời gian, tiến độ tổ chức Đại hội Hội: cấp cơ sở bắt đầu từ quý I/2022, hoàn thành trước ngày 31/5/2022. Cấp huyện, thành phố và tương đương bắt đầu từ quý II/2022, hoàn thành trước 31/7/2022. Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội hoàn thành trước ngày 15/10/2022.
Để hoàn thành tiến độ nêu trên Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Các cấp ủy quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác nhân sự Đại hội, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Đặc biệt quan tâm lãnh đạo việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự ban chấp hành các cấp hội khóa mới phải thực sự dân chủ, bảo đảm tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, có sự kế thừa, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo công tác hội trong tình hình mới.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh và các cơ quan có liên quan phối hợp với Hội Cựu chiến binh các cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau Đại hội đến cán bộ đảng viên, hội viên Hội Cựu chiến binh và các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và sự tin tưởng của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, của toàn xã hội về vị trí, vai trò, sự đóng góp của tổ chức Hội Cựu chiến binh các cấp và toàn thể hội viên Cựu chiến binh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Cựu chiến binh các cấp chuẩn bị, tổ chức Đại hội trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và đúng tiến độ.
Giao Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Nông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 theo đúng tiến độ đề ra; gắn việc chỉ đạo đại hội với các hoạt động, phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh và các cơ quan có liên quan giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị này.

Chỉ thị này được phổ biến đến chi bộ.

Lê Hùng