THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
12/05/2021 | 16:04  | View count: 20924

Sáng ngày 12/5, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo tại cuộc họp, trước tình hình diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; quyết liệt tăng cường giám sát dịch bệnh tại các khu vực cửa khẩu, biên giới, các cơ sở y tế và tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân thực hiện nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh…

Hiện trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm và chuẩn đoán dương tính với Covid-19. Tổng số ca hiện đang cách ly, theo dõi trên địa bàn tỉnh là 173 trường hợp, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 01 trường hợp; cách ly tập trung 13 trường hợp; cách ly tại nhà 159 trường hợp.

Toàn tỉnh có 16 khu vực cách ly tập trung với 1.792 giường, trong đó tại tuyến tỉnh 1.278 giường, tại các huyện, thành phố 514 giường. Khu vực cách ly y tế được triển khai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thành phố với 126 giường bệnh. Công tác điều tra, giám sát, truy vế, xét nghiệm; tiêm chủng Covid-19…được triển khai thực hiện kịp thời, bảo đảm.

Các sở, ngành, địa phương báo cáo tại cuộc họp

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đề xuất các phương án, quy trình, kịch bản trong công tác phòng, chống dịch khi có ca bệnh xâm nhập; công tác phân luồng bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, các Trung tâm Y tế; công tác triển khai và tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh, đồng thời nêu rõ các vướng mắc khó khăn, đề xuất phương án giải quyết nhằm đáp ứng tình hình dịch bệnh hiện tại và trong thời gian tiếp theo.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện yêu cầu 9K của Bộ Y tế; Tăng cường kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh. Chấn chỉnh công tác khai báo y tế tại các địa phương; đảm bảo nhân lực, vật tư, sẵn sàng đáp ứng tình huống có thể xảy ra.

Song Nguyên