DANH MỤC CHƯƠNG TRÌNH, ĐỀ TÀI KHOA HỌC VÀ KẾT QUẢ THỰC HIỆN

Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu tại các ban Đảng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, thực trạng và giải pháp”
Ngày đăng 08/04/2021 | 09:34  | View count: 42242

Hội nghị do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sáng 7/4. Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài chủ trì.

Đề tài "Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu tại các ban Đảng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, thực trạng và giải pháp" do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thực hiện từ năm 2019, gồm 3 chương nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của cấp ủy đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu khoa học.

Với sự đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng công tác tham mưu và những giải pháp hợp lý, hiệu quả, đề tài sẽ là động lực, công cụ gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học với công tác tham mưu, phục vụ các cấp ủy đảng trong công tác lãnh đạo chỉ đạo trong thời gian tới.

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao và cho rằng đề tài là hết sức cần thiết, có ý nghĩa thực tiễn

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ và thống nhất nhận định Ban chủ nhiệm đề tài đã lựa chọn đúng vấn đề cấp thiết để nghiên cứu. Việc xác định mục tiêu, nội dung đề tài, phương pháp, đối tượng, phạm vi nghiên cứu cơ bản phù hợp. Kết cấu đề tài cơ bản phù hợp. Nội dung trong từng kết cấu đáp ứng mục tiêu, yêu cầu nghiên cứu đề ra.

GS-TS Phạm Mạnh Hùng, nguyên Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương phát biểu ý kiến phản biện tại hội nghị

Cùng với thống nhất thông qua đề tài, Hội đồng nghiệm thu cũng đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa về cách diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ; nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện thêm một số nội dung, nhất là các giải pháp phải có tính khoa học, bám sát thực tiễn, có tính đột phát, hiệu quả cao.

Đồng chí Bùi Huy Thành, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Lưu Văn Trung đánh giá cao và cho rằng việc tổ chức nghiên cứu đề tài là hết sức cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn cao. Cùng với giúp nâng cao nhận thức, chất lượng công tác tham mưu tại các ban Đảng, việc áp dụng đề tài sẽ giúp Đảng bộ tỉnh ban hành các nghị quyết, chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thật sự khoa học, hiệu quả và phù hợp.

Theo báo Đắk Nông điện tử