THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

UBND tỉnh làm việc với Công ty Envision Energy trao đổi về dự án điện gió trên địa bàn tỉnh
15/06/2018 | 13:49  | View count: 6246

Sáng ngày 15/6, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Envision Energy để trao đổi về dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc họp, về phía tỉnh có đồng chí Trần Xuân Hải – UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương có liên quan. Về phía Công ty Envision Energy có ông Lv Jun Jie - Tổng giám đốc Công ty Envision Energy; Ông Cheng Ye Bing - Giám đốc Dự án giám sát và Ông Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Dự án Việt Nam Công ty Envion Energy.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty Envision Energy đã giới thiệu tổng quan về Công ty Envision Energy, các Dự án điện gió công ty đã triển khai thực hiện và giới thiệu dự án điện gió dự kiến đầu tư tại tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, Công ty mong muốn đầu tư 2 dự án điện gió trên địa bàn tỉnh, dự kiến tổng công suất ban đầu 240MW. Giai đoạn 1 mỗi dự án công suất là 30MW, dự kiến tổng số vốn đầu tư 220 triệu USD. Khu vực khảo sát trắc gió phục vụ dự án điện gió tại tỉnh là các huyện Đăk Song, Krông Nô, Tuy Đức, Đắk Mil. Công ty đề xuất xin xây dựng 02 trụ đo gió phục vụ việc thu thập số liệu quan trắc gió để bổ sung vào nghiên cứu. Dự kiến vị trí xây dựng trụ đo gió tại huyện Đắk Song.

Đồng chí Trần Xuân Hải – UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề về chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh, khảo sát địa điểm xây dựng trụ đo gió, các quy định của pháp luật liên quan đến dự án.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Xuân Hải – UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh hoan nghênh Công ty Envision Energy đã quyết định đầu tư dự án điện gió tại tỉnh Đắk Nông. Về đề xuất xin khảo sát xây dựng 02 trụ đo gió phục vụ việc thu thập số liệu quan trắc gió để bổ sung vào nghiên cứu của công ty, sau cuộc họp này, tỉnh sẽ họp và ra văn bản cụ thể, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo theo đúng quy định của pháp luật.

Song Nguyên