Tin tức Đại hội Đảng các cấp

Phát hành cuốn “Hỏi - Đáp Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930 - 2015)” chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 11/01/2021 | 09:34  | View count: 8985

Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”; Kế hoạch số 72-KH/TU, ngày 11/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Thực hiện mục tiêu đó, năm 2020, trên cơ sở nội dung cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930-2015)" của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông đã xuất bản. Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai kế hoạch biên tập, phát hành tài liệu "Hỏi - Đáp Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930-2015)" làm tài liệu tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, sinh viên, học sinh trong tỉnh cũng như bạn đọc cả nước.

Trang bìa cuốn "Hỏi - Đáp Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930-2015)"

Sau quá trình bổ sung, hoàn chỉnh, đến nay tài liệu đã được in ấn với số lượng 1.000 cuốn. Nội dung tài liệu gồm có 75 Câu hỏi và nội dung Trả lời một cách ngắn gọn, khái quát nhất về lịch sử truyền thống, cách mạng của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông từ năm 1930 đến năm 2015. Qua đó, giúp bạn đọc hiểu thêm về vùng đất Đắk Nông và vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh; tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực lao động sản xuất, công tác và học tập để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Để thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuốn "Hỏi - Đáp Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930-2015)" được phát hành tới các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan trong và ngoài tỉnh. Đây sẽ là tài liệu hữu ích trong tổng kết thực tiễn và công tác nghiên cứu, học tập hiện nay; là tài liệu quý góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, nhân dân nhất là thế hệ trẻ, từ đó ra sức phấn đấu, rèn luyện, tiếp tục thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII.

Phạm Lục (BTGTU)