KINH TẾ - XÃ HỘI

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017
13/09/2017 | 07:33  | View count: 4329

Chiều 12/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trung tâm truyền máu khu vực Tây Nguyên-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2017.

Các tình nguyện viên khám sàng lọc trước khi hiến máu

Ngày hội đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Kết quả sau 1 buổi diễn ra, có 380 đơn vị máu an toàn được tiếp nhận.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Chiến dịch những giọt máu hồng năm 2017 là hoạt động thiết thực, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng quốc gia. Ngày hội nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ III, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 61 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong khuôn khổ chiến dịch, từ ngày 13-14/9, hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được tổ chức tại các huyện Cư Jút và Đắk Song.

Sam Nguyễn