KINH TẾ - XÃ HỘI

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tổ chức trực Tết Dương lịch năm 2019
27/12/2018 | 14:03  | View count: 100463

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Công văn số 6578/UBND-TH về tổ chức trực và báo cáo tình hình trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019.

Để chuẩn bị tổ chức Tết Dương lịch năm 2019 (từ ngày 29/12/2018 đến ngày 01/01/2019), UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, ngành; đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiêm túc treo cờ Tổ quốc và các nội dung liên quan theo quy định; thực hiện tốt việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác khám, chữa bệnh; tăng cường hoạt động tuần tra, chốt chặn tại các điểm nóng về phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn tỉnh trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2019.

Về việc trực trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2019:

- Danh sách trực Tết Dương lịch năm 2019 của UBND tỉnh gồm các đồng chí sau:

Yêu cầu các đồng chí có tên trong danh sách nêu trên chủ động nắm bắt tình hình và xử lý các công việc phát sinh trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền trong thời gian trực (từ 0h00 đến 24h00 của ngày trực). Trường hợp vượt thẩm quyền phải kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để xem xét, xử lý.

Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện công tác trực tại cơ quan, lĩnh vực, địa bàn quản lý. Trường hợp xảy ra tình huống mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tai nạn giao thông, cháy nổ và phát sinh công việc thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh thì kịp thời báo cáo để xem xét, xử lý.

Về chế độ báo cáo trong dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2019.

Giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban An toàn giao thông tỉnh báo cáo cụ thể tình hình từng ngày trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch theo chức năng, lĩnh vực phụ trách, gửi về Văn phòng UBND tỉnh qua địa chỉ email: th.ubnd@daknong.gov.vn trước 15 giờ 00 hàng ngày.

Các Sở, Ban, ngành, địa phương, đoàn thể khác kịp thời báo cáo những vấn đề nổi cộm, đột xuất phát sinh thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý. Nội dung báo cáo tập trung vào các vấn đề: Tình hình biên giới, vùng trời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và các vấn đề cần quan tâm khác.

Huy Hoàng