KINH TẾ - XÃ HỘI

Họp báo thông tin Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Campuchia năm 2018
07/11/2018 | 15:37  | View count: 33777

Ngày 7/11/2018,  Sở Công thương tổ chức Họp báo nhằm thông tin tới các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Campuchia năm 2018 chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Nông.

Quang cảnh buổi họp báo

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 13 - 19/12 tại Khu Đảo nổi hồ trung tâm thị xã Gia Nghĩa, do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) và Sở Công thương tỉnh Đắk Nông tổ chức. Đây là hoạt động lớn, nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông. Hội chợ được tổ chức nhằm phát huy vị trí, vai trò "cầu nối" của Đắk Nông trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây và trong tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Với quy mô 400 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp trong nước và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, Hội chợ chia làm 4 khu vực: Khu triển lãm (khoảng 100 gian hàng) giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội của Đắk Nông và các tỉnh trong và ngoài nước; Khu trưng bày (khoảng 150 gian hàng) giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, hợp tác xã...; Khu hội chợ triển lãm tổng hợp (khoảng 200 gian hàng); Khu đất trống trong khuôn viên hội chợ để phục vụ cho các nhu cầu khác của doanh nghiệp.

Các hoạt động chính diễn ra tại Hội chợ gồm: Tổ chức các hoạt động giao thương, ký kết, xúc tiến thương mại; Quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư thương mại, du lịch; Hội chợ - triển lãm; Chương trình văn nghệ hàng đêm phục vụ người dân.

Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức hội chợ Bùi Huy Thành thông tin về quy mô, công tác chuẩn bị cho Hội chợ tại buổi Họp báo

Theo báo cáo của Sở Công Thương – đơn vị tổ chức Hội chợ, đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức Hội chợ đã lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực theo quy định để thực hiện gói thầu dịch vụ tổ chức Hội chợ (Công ty Cổ phần Thương mại và truyền thông Bắc Hà); phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng nội dung, kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện, phát hành thư mời, thư chào mừng và có văn bản đề nghị Lãnh sự quán Việt Nam tại các nước ngoài vận động doanh nghiệp tham gia Hội chợ… Qua công tác vận động, hiện nay đã có 200 gian hàng được đăng ký từ các doanh nghiệp, trong đó có 39 gian hàng của các quốc gia: Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc.

Tại buổi họp báo, ông Bùi Huy Thành -  Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội chợ cho biết, trong thời gian từ nay đến ngày diễn ra Hội chợ, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức Hội chợ cũng như tăng cường vận động các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài tham gia để đảm bảo về chất lượng và quy mô Hội chợ mang tầm quốc tế. Giám đốc Sở Công Thương cũng nhấn mạnh, đây là sự kiện được tổ chức theo quy mô chuyên nghiệp mang tầm quốc tế, gắn kết hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng hóa, thu hút đầu tư, tạo điểm nhấn rõ nét trong chuỗi hoạt động Xúc tiến thương mại giữa Việt Nam - Lào - Campuchia, theo đó định hướng trở thành sự kiện Xúc tiến thương mại có thương hiệu tại miền biên giới; do vậy, mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung liên quan trước, trong và sau Hội chợ để góp phần quảng bá hoạt động của Hội chợ cũng như các tiềm năng, thế mạnh của Đắk Nông tới bạn đọc trong và ngoài nước.

Sam Nguyễn