KINH TẾ - XÃ HỘI

Hoạt động của Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Gia Nghĩa năm 2022
17/08/2022 | 16:37  | View count: 1420

Thành phố Gia Nghĩa vừa ban hành Kế hoạch về hoạt động của Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Gia Nghĩa năm 2022.

Với mục tiêu nhằm  tập  trung  chỉ đạo, điều phối các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, phường đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, ưu tiên nguồn lực để đạt được các chỉ tiêu quan trọng thuộc các Chương trình, Chiến lược của Quốc gia, của tỉnh và của thành phố về chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Theo đó, để Kế hoạch đạt hiệu quả cao Kế hoạch đã đưa ra một số mục tiêu quan trọng cần đạt được trong năm 2022.

Phát triển hạ tầng số: Tỷ lệ dân số có điện thoại thông minh đạt 85%; Tỷ lệ hộ gia đình có đường Internet cáp quang băng rộng đạt 75%.

Phát triển chính quyền số: Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ đạt 80%; Tỷ lệ thủ tục hành chính xử lý trực tuyến đạt 50%; Tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt 100% (bắt đầu tính từngày 01/12/2022).

Phát triển kinh tế số và xã hội số: Tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số đạt 30%; Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử đạt 100%; Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử đạt 50%; Tỷ lệ người  dân  từ 15  tuổi  trở lên  có tài  khoản  giao  dịch  tại  ngân  hàng hoặc các tổ chức được phép khác đạt từ 65%-70%.

Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố sẽ phân công chỉ đạo trực tiếp một số nhiêm vụ sau: Phổ cập điện thoại thông minh và cáp quang băng rộng toàn dân; Phổ cập danh tính điện tử toàn dân; Phổ cập an toàn thông tin mạng, an ninh mạng toàn dân; Phổ cập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân; Phổ cập chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phổ cập hóa đơn điện tử; Thúc đẩy thanh toán toàn diện tất cảcác phương thức thanh toán số; Triển khai và đưa vào khai thác cơ sở dữ liệu nông nghiệp,….

Xem chi tiết tại đây.