KINH TẾ - XÃ HỘI

Xây dựng thí điểm 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn
30/03/2022 | 08:36  | View count: 15953

Ngày 29/3, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn; Đề án khuyến nông cộng đồng giai đoạn 2022-2025.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn được triển khai tại 13 tỉnh trong cả nước, trong đó có Đắk Nông. Đề án nhằm đạt mục tiêu hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản quy mô hàng hóa tập trung, hiện đại, trên cơ sở liên kết nhằm thúc đẩy tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh, thành phố.

Tổng diện tích 5 vùng thí điểm khoảng 166.800 ha, gồm cây ăn quả, cà phê, lúa gạo. Đề án cũng xây dựng 5 trung tâm sơ chế, chế biến, bảo quản nguyên liệu, tổng nguồn vốn thực hiện trên 2.400 tỷ đồng.

Đề án khuyến nông cộng đồng giai đoạn 2022-2025 nhằm đạt mục tiêu xây dựng hệ thống các tổ khuyến nông cộng đồng tại 13 tỉnh trong cả nước, gồm có tỉnh Đắk Nông. Đề án có tổng kinh phí 40 tỷ đồng, với 2 hợp phần chính về xây dựng các mô hình khuyến nông cộng đồng và đánh giá, nhân rộng.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử