KINH TẾ - XÃ HỘI

10/07/2016 | 10:46  | View count: 2670

Sáng ngày 10/7, tại thị xã Gia Nghĩa đã diễn ra lễ Khai mạc Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ XVII năm 2016. Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Xuân Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải địa phương; Tân Văn Ngữ, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh An Giang, Trưởng Ban tổ chức giải Trung ương; Phạm Thế Triều, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, Phó trưởng Ban tổ chức giải Trung ương cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương của tỉnh Đắk Nông, các đoàn vận động viên và các nhà tài trợ giải.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham dự

Nhằm chào mừng thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Được sự ủy nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh An Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang, Liên đoàn Xe đạp Môtô Thể thao Việt Nam tổ chức Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ XVII năm 2016.

Giải được tổ chức từ ngày 10/7 đến ngày 15/7/2016. Đường đua đi qua 11  tỉnh, thành phố, gồm: Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền  Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Thành phố Cần Thơ  và An Giang với cự ly thi đấu là 532 Km.

Giải thu hút 65 vận động viên của 13 đội trong nước và quốc tế gồm: Hạt Ngọc Trời, Bảo vệ thực vật An Giang, Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, Biwase Bình Dương, Gạch-Phân bón Con voi Bình Dương, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hà Nội, Wus Hội anh văn Việt Mỹ TP.Hồ Chí Minh, Trẻ TP.Hồ Chí Minh, Seoul Cycling Team (Hàn Quốc), Customs Cycling Club (Indonesia), Thailand National Team (Thái Lan).

Sáng nay 10/ 7, Lễ khai mạc Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ XVII năm 2016, được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông.

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban tổ chức giải địa phương phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã nêu bật ý nghĩa của giải. Đồng chí nhấn mạnh đây là cơ hội tốt để cán bộ, nhân dân tỉnh Đắk Nông được trực tiếp thưởng thức và chiêm ngưỡng giải đua xe đạp mang đẳng cấp quốc gia và quốc tế tranh tài. Đồng thời là cơ hội để tỉnh Đắk Nông giới thiệu, quảng bá vùng đất đầy tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa và du lịch.

Ngay sau lễ khai mạc, 65 vận động viên của 13 đội đã tiến hành thi đấu chặng đầu tiên, xuất phát từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông, đường 23/3 chạy theo trục đường 23/3 đến cổng chào tổ dân phố 2, phường Nghĩa Đức. Các vận động viên sẽ chạy 15 vòng với cự ly 30 km.

Kết quả  thi đấu ở chặng 1, Giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Thị Thật, đội Hạt Ngọc Trời; VĐV Kim Hyunji, Hàn Quốc đạt giải nhì; giải ba thuộc về VĐV Phạm Thị Thúy Liên, đội Wus Anh văn Hội Việt Mỹ TP.Hồ Chí Minh.

Theo lịch trình thi đấu: sau khi khai mạc các vận động viên sẽ  thi đấu ở chặng 1 chạy ở thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông với cự ly 30Km; ngày 11/7, chặng 2: thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông – thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; ngày 12/7, chặng 3: thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước – thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương – huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh; ngày 13/7,  chặng 4: huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh – thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang – thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre – thành phố  Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh; ngày 14/7, chặng 5: thành phố  Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh – thành phố Vĩnh Long – thành phố Cần thơ; ngày 15/7, chặng 6: thành phố Cần Thơ – thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang.

Đông đảo người dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ cho các đội đua
 Ban tổ chức trao huy chương cho các VĐV đạt thành tích cao tại chặng đua đầu tiên

Tấn Lê