Văn bản địa phương

Thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Krông Nô
 | View count: 2111

Chủ tịch UBND huyện Krông Nô vừa ký Quyết định số 960/QĐ-UBND ngày 23/3/2022 thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện (gọi tắt là Ban Chỉ đạo), cụ thể như sau:

1. Trưởng ban: Chủ tịch UBND huyện.

2. Các Phó Trưởng ban:

- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực; - Phó Chủ tịch UBND huyện;

- Mời Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

3. Ủy viên thường trực: Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin.

4. Các Ủy viên:

- Mời Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện;

- Mời Chánh Văn phòng Huyện ủy; - Trưởng Công an huyện;

- Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện;

- Chánh Thanh tra huyện;

- Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch;

- Trưởng phòng Nội vụ; - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;

- Trưởng phòng Y tế;

- Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Trưởng phòng Tư pháp;

- Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội;

- Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; - Giám đốc Ban quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất huyện;

- Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện;

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;

- Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin;

- Mời đại diện lãnh đạo: Trung tâm Viễn thông VNPT Krông Nô, Trung tâm Viettel Krông Nô, Bưu điện Krông Nô, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Krông Nô; Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Nô.

* Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo:

- Nghiên cứu, tham mưu UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện phương hướng, giải pháp nhằm chỉ đạo, phối hợp thực hiện các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách nhằm tạo môi trường pháp lý thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số; dịch vụ đô thị thông minh; tạo thuận lợi cho việc triển khai cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên địa bàn huyện Krông Nô.

- Giúp UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các Phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chương trình, dự án quan trọng có tính chất liên ngành về xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính phủ số, chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số và dịch vụ đô thị thông minh.

Sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về chuyển đổi số; xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và dịch vụ đô thị thông minh.

- Tổ chức, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03 tháng 6 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 01 tháng 11 năm 2021 của Tỉnh ủy Đắk Nông về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông, Ban Chỉ đạo tỉnh Đắk Nông về chuyển đổi số; Kế hoạch số 60-KH/HU ngày 07 tháng 01 năm 2022 của Huyện ủy Krông Nô về triển khai Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 01 tháng 11 năm 2021 của Tỉnh ủy Đắk Nông về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác thuộc lĩnh vực phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin; chuyển đổi số hướng đến Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số; dịch vụ đô thị thông minh theo yêu cầu của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện.

- Làm đầu mối liên hệ với Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông.

Xem chi tiết tại đây

H.M