Tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương trong năm

Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
29/03/2019 | 14:43  | View count: 12843

Sáng ngày 29/3, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm qua, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó, chất lượng vệ sinh ATTP được kiểm soát chặt chẽ. Trong năm, toàn tỉnh xảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm, không có trường hợp tử vong.

Ngành Y tế tổ chức 331 đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát và đã kiểm tra được 4.928 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 3.570 lượt cơ sở bảo đảm điều kiện VSATTP chiếm 72,4%, số cơ sở phát hiện vi phạm là 1.358 lượt cơ sở, chiếm 27,6%; xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền 271cơ sở với số tiền  hơn 357 triệu đồng. Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP ngày càng đi vào khuôn khổ, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, thủ tục; công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATTP, thanh tra, kiểm tra giám sát được chú trọng và triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng" Tháng hành động "Vì an toàn thực phẩm" năm 2019, sẽ được triển khai từ 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh. Mục tiêu nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác kịp thời, toàn diện và có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo từ cấp tỉnh đến huyện cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông về ATVSTP, đồng thời, tiếp tục thực hiện phối hợp đồng bộ trong hoạt động liên ngành, tăng cường năng lực thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATVSTP.

Song Nguyên