CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT NÚI LỬA KRÔNG NÔ

Ngày đăng 19/11/2020 | 10:35  | View count: 26508

Chiều ngày 18/11, UBND tỉnh tổ chức Họp Ban Chỉ đạo tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020, về việc tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch và và Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông năm 2020. Tham dự buổi họp có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh buổi họp

Theo báo cáo tại buổi họp, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 và các hoạt động khác cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 vào lúc 8h00 ngày 24/11 tại Khu Đảo nổi, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Bế mạc chuỗi sự kiện vào lúc 19h30' đến 21h30' ngày 29/11/2020.

Đến thời điểm hiện tại đã có 15 tỉnh, thành phố và 01 Công viên Địa chất Đắk Nông đăng ký tham gia Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông với gần 700 nghệ nhân và thành viên đoàn.

Về công tác tuyên truyền Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch đã tham mưu UBND tỉnh làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp lễ khai mạc, và bế mạc lễ hội trên kênh VTV8 và VTV5. Báo Đắk Nông và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã xây dựng các chuyên mục, phóng sự tuyên truyền, quảng bá về truyền thống văn hóa, lịch sử, tiềm năng kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh Đắk Nông; phản ánh đưa tin, tuyên truyền về chuỗi các hoạt động về công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi họp đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, kiểm tra,  rà soát lại toàn bộ các phương án, nhằm tránh để xảy ra sai sót trong quá trình diễn ra các sự kiện. Đồng chí yêu cầu Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện thống nhất giá trị giải thưởng cho những sản phẩm thổ cẩm được các nghệ nhân tham gia hoạt động thực nghiệm dệt thổ cẩm và khẩn trương hoàn thiện ấn phẩm để phát cho Du khách khi đến với Đắk Nông.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi họp đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả của các cơ quan, đơn vị, công ty tổ chức sự kiện trong công tác chuẩn bị tổ chức chuỗi các sự kiện. Đồng chí đề nghị Sở Tài chính xem xét, bố trí kinh phí phát sinh ngoài kế hoạch để sự kiện diễn ra được thuận lợi, về Hội nghị xúc tiến đầu tư giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông đồng chí cũng yêu cầu Sở Kế hoạch đầu tư rà soát lại toàn bộ khách mới phải đúng đối tượng; đúng thành phần.