AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 06/07/2020 | 08:52  | View count: 52107

Trong ngày 2 và ngày 3/7/2020, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với sự tham dự của 118 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 400 đảng viên ở 5 đảng bộ trực thuộc. Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5; Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hoa – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo chính trị tại đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND quán triệt, triển khai toàn diện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân đội về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc; phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh góp phần tạo môi trường ổn định để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Lực lượng vũ trang tỉnh được tổ chức biên chế chặt chẽ, đúng, đủ thành phần, thường xuyên huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao. Nhiệm kì qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh đặc biệt chú trọng nhiệm vụ lãnh đạo xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; trận địa chính trị tư tưởng được giữ vững, cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Quân sự tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng; nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; chăm lo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; xây dựng lực lượng quân sự tỉnh vững mạnh toàn diện...

Các đại biểu dự đại hội thực hiện nghi thức chào cờ

Đại hội đã thống nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 ủy viên. Theo đó, Đại hội đã bầu 13 ủy viên và chỉ định 2 ủy viên (Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh). Đại hội bầu 15 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII. Đại tá Trương Xuân Lai, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Thượng tá Đinh Hồng Tiếng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giữ chức Phó Bí thư Đảng bộ Quân sự tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh khóa IV ra mắt đại hội

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh khẳng định: Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình đại hội đề ra. Đồng chí Lê Diễn đề nghị, toàn Đảng bộ LLVT tỉnh tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền rộng rãi nội dung của nghị quyết đến từng cán bộ, chiến sĩ với ý chí quyết tâm cao; xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội, góp phần xây dựng đảng bộ LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Đ/c Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự phát biểu tại Đại hội

Tấn Lê

Số lượng truy cập