AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng huyện Đắk Mil xây nhà tình nghĩa cho người nghèo
Ngày đăng 21/08/2019 | 10:44  | View count: 63119

Chiều ngày 19/8/2019, lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng (gồm các Đồn Biên phòng 755; 757; 759 và 761) huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Trần Văn Chức (SN 1962), trú tại thôn Tân Lập, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil.

CBCS thuộc 3 lực lượng trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Chức

Gia đình ông Trần Văn Chức có hoàn cảnh rất khó khăn, sinh sống trong căn nhà cũ, dột nát với diện tích 30m2, bản thân ông là cựu chiến binh bị bệnh hiểm nghèo. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà được thiết kế 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, có diện tích gần 60m2 với tổng giá trị 70 triệu đồng đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình. Đây là số tiền do cán bộ, chiến sỹ 3 lực lượng quyên góp, ủng hộ. Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ thuộc 3 lực lượng còn huy động 30 ngày công lao động giúp gia đình ông Chức xây nhà, dọn dẹp vệ sinh.
Tại lễ bàn giao, đại diện gia đình Trần Văn Chức đã bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn Đảng ủy, Lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng huyện Đắk Mil, cấp ủy, chính quyền địa phương đã giúp gia đình có được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố.
Cũng trong buổi lễ, đại diện 3 lực lượng đã trao tặng gia đình ông Trần Văn Chức 1 bộ bàn ghế, 1 ti vi màu với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Trao tặng tivi cho gia đình ông Trần Văn Chức

Được biết, thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, thời gian qua, bên cạnh phối hợp làm tốt công tác chuyên môn, đảm bảo an ninh, quốc phòng, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng huyện Đắk Mil còn chú trọng công tác xã hội từ thiện với mục tiêu mỗi năm sẽ quyên góp, xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Minh Quỳnh

Số lượng truy cập