AN NINH - QUỐC PHÒNG

UBND tỉnh họp thống nhất việc tổ chức Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019
Ngày đăng 26/11/2018 | 16:12  | View count: 15337

Chiều 26/11/2018, UBND tỉnh tổ chức họp với các đơn vị liên quan để chỉ đạo việc tổ chức Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn và UBND thị xã Gia Nghĩa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã bàn bạc, thống nhất về thời gian, địa điểm, các hoạt động tổ chức tại Hội xuân và phân công các đơn vị chủ trì các hoạt động liên quan.

Theo đó, Hội Xuân Kỷ Hợi năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 16 -18/2/2019 (nhằm ngày 12-14/01 âm lịch) tại khu vực đảo nổi, hồ Gia Nghĩa, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Bên cạnh ý nghĩa chào xuân mới Kỷ Hợi 2019 và Kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh; 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2019); Hội Xuân Kỷ Hợi năm 2018 còn nhằm khôi phục những lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông, qua đó quảng bá những nét đặc trưng, bản sắc văn hoá truyền thống, đặc sản địa phương, hình ảnh con người và tiềm năng du lịch của tỉnh.

Các hoạt động dự kiến tổ chức tại Hội xuân bao gồm: Phục dựng Lễ hội Sum họp cộng đồng (N'Găp Bon) của người M'Nông; tổ chức các gian hàng trưng bày, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch, sản vật, văn hoá truyền thống của tỉnh; tổ chức hội trại và giao lưu văn nghệ Đoàn thanh niên; thi đấu các trò chơi dân gian, thi ẩm thực chế biến các món ăn truyền thống các dân tộc, vùng miền; thi phục dựng cây nêu truyền thống; thi diễn tấu cồng chiêng, múa dân gian, trình diễn nhạc cụ truyền thống các dân tộc; thi đua thuyền truyền thống; phát động Tháng thanh niên năm 2019...

Về phân công nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Đắk Nông là đơn vị chủ trì chương trình Hội trại, giao lưu văn nghệ và thi đấu các trò chơi dân gian; UBND thị xã Gia Nghĩa chủ trì giải đua thuyền truyền thống. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức Hội Xuân và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; xây dựng kịch bản tổng thể, kịch bản chi tiết đêm khai mạc, bế mạc Hội xuân và các hoạt động còn lại của Hội xuân.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ để tổ chức các hoạt động tại Hội Xuân mang tính độc đáo của bản sắc văn hoá truyền thống, thể thao các dân tộc tỉnh Đắk Nông; đảm bảo không khí tươi vui, lành mạnh, an ninh, an toàn thực phẩm và tiết kiệm; tạo sân chơi bổ ích, gắn kết giao lưu văn hoá, thể thao, du lịch giữa các Đoàn viên, doanh nghiệp, người dân và du khách.

Sam Nguyễn

Số lượng truy cập