AN NINH - QUỐC PHÒNG

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10
Ngày đăng 25/10/2018 | 15:30  | View count: 25511

Phiên họp được tổ chức vào sáng 25/10, với sự chủ trì của đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhằm xem xét, cho ý kiến các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh nghe giải trình một số nội dung liên quan đến các công văn UBND tỉnh trình

Thường trực đã xem xét, cho ý kiến và thông qua các tờ trình của UBND tỉnh về: đăng ký bổ sung nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh; điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư năm 2018 nguồn ngân sách địa phương (lần 2); mức thu học phí năm học 2018-2019 theo Nghị quyết số 26/2015/NQ-HĐND.

Về việc xin điều chỉnh và bổ sung dự toán năm 2018 cho Sở Y tế, Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh, việc đầu tư các trang thiết bị, từng bước hiện đại hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là chính đáng, cần thiết. Đối với nguồn vốn chuẩn bị đầu tư, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất bố trí 1 tỷ đồng cho Dự án nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước bị ảnh hưởng bởi hạn hán; phân bổ 4 tỷ đồng cho các dự án có nhu cầu và có tỷ lệ giải ngân tốt.

Riêng về tờ trình xin bổ sung kinh phí thực hiện cấp không thu tiền sách giáo khoa, vở viết đối với học sinh thuộc diện chính sách theo Nghị quyết số 31/2016/NQ-HĐND, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị làm rõ các số liệu để trình phiên họp sau xem xét, cho ý kiến.

Thường trực HĐND tỉnh cũng đã thông qua kế hoạch về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu tại Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa III sắp tới.

Theo Đắk Nông Online

Số lượng truy cập