AN NINH - QUỐC PHÒNG

Gặp mặt Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 27/10/2017 | 13:57  | View count: 4452

Ngày 27/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân tỉnh Đắk Nông (27/10/1945 - 22/10/2017).

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí: Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Phan Tuấn Pha, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí UVTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể,  LLVT tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị trực thuộc qua các thời kỳ tham dự lễ kỷ niệm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, đoàn thể, LLVT tham dự gặp mặt kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT nhân dân tỉnh. Cách đây 72 năm, vào những ngày cuối tháng 10/1945, các đoàn công tác của Trung ương và Khu ủy Khu 5 đã đến Đắk Lắk chỉ đạo công tác chuẩn bị kháng chiến. Trên địa bàn Đắk Nông, vùng Ba ranh giới (huyện Tuy Đức ngày nay), tỉnh thành lập Ban Chỉ huy Mặt trận Ba ranh giới. Đây là LLVT đầu tiên được thành lập và hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Ngày 5/11/2014, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã có Quyết định số 2172 về việc công nhận ngày 27/10/1945-ngày thành lập Ban Chỉ huy Mặt trận Ba ranh giới là ngày truyền thống của LLVT nhân dân tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những chiến công và thành tích mà LLVT tỉnh đạt được trong suốt chặng đường 72 năm qua

72 năm qua, LLVT tỉnh đã không ngừng phát triển và trưởng thành về mọi mặt. Sức mạnh của LLVT tỉnh thể hiện cụ thể ở việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, bảo vệ Tổ quốc trong từng thời kỳ cách mạng và làm tròn nhiệm vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn giữ vững phẩm chất cách mạng kiên trung, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng chính trị, chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy, là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông.

72 năm qua, LLVT tỉnh đã không ngừng phát triển và trưởng thành về mọi mặt

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những chiến công và thành tích mà LLVT tỉnh đạt được trong suốt chặng đường 72 năm qua. Trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh cần quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Quân ủy Trung ương, Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Tỉnh ủy về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Các đơn vị đề cao cảnh giác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng kiểm tra, kiểm soát địa bàn, nắm chắc tình hình, tham mưu tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xử lý linh hoạt, kịp thời các tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng LLVT nhân dân, trong đó, tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, cơ động của bộ đội tập trung, xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. LLVT tỉnh cần chăm lo xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đồng thời không ngừng xây đắp mối quan hệ máu thịt quân-dân, làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị xã, phường, thị trấn vững mạnh toàn diện.

Các đại biểu tham quan Nhà truyền thống LLVT nhân dân tỉnh Đắk Nông

Theo Đắk Nông Online