TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026
17/03/2021 | 14:58  | View count: 15438

Sáng 17/3, Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Điểu Xuân Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Nông báo cáo tình hình giới thiệu những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và thông qua danh sách, lý lịch trích ngang những người được giới thiệu ứng cử để hội nghị thỏa thuận lập danh sách sơ bộ.

Lãnh đạo Sở Nội vụ tham gia thảo luận tại hội nghị

Theo danh sách, có 11 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 96 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Những người được giới thiệu tham gia ứng cử đều gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất đạo đức, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo; được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao, đủ điều kiện giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi thảo luận, Hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã biểu quyết 100% nhất trí danh sách sơ bộ của của 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 96 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Song Nguyên