Khai mạc Không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam
24/11/2020 | 16:08  | View count: 25729

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II, sáng 24/11, tại Khu Đảo nổi-Hồ Gia Nghĩa, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Khai mạc Không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo các huyện, thành phố đón nhận Quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội; ông Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa; ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) cùng đông đảo nghệ nhân của các tỉnh, thành.

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm lễ khai mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 và đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; Hội Nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông; Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; Bán kết cuộc thi Miss Tourism Việt Nam 2020; Trình diễn trang phục thổ cẩm Việt Nam; Chung kết cuộc thi Miss Tourism Việt Nam 2020; Bế mạc lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020.

Nghệ nhân dệt thổ cẩm

Tại lễ khai mạc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố Quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với Dân ca của người M'nông, tỉnh Đắk Nông. Dân ca tiếng M'nông gọi là Nau M'pring là nghệ thuật trình diễn dân gian đặc sắc của người M'nông. Đây là hình thức diễn xướng dân gian mang bản sắc mang âm hưởng sâu sắc của vùng đất Tây Nguyên.

Không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II

Tấn Lê