TIN TỨC - SỰ KIỆN

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày khai thông Đường hành lang chiến lược Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Đắk Nông viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
29/10/2020 | 14:56  | View count: 56622

Sáng ngày 29/10/2020, các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày khai thông Đường hành lang chiến lược Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Đắk Nông (30/10/1960 – 30/10/2020), đã đi viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và Nhà Bia tưởng niệm.

Các đại biểu dâng hoa, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Tham dự Lễ viếng có các đồng chí: Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo thành phố Gia Nghĩa và hơn 30 Bác là cán bộ chiến sỹ đã từng tham gia xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Trong không khí nghiêm trang cùng nghi thức trọng thể, các đại biểu tham dự lễ viếng đã kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Liệt sỹ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của những Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu quên mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau phút mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, các đại biểu tham dự đã đặt vòng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm và từng phần mộ liệt sĩ.

Các đại biểu thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Tại Nhà Bia tưởng niệm Địa điểm bắt liên lạc khai thông Đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông (thôn Cây Xoài, xã Đắk Nia, TP. Gia Nghĩa), các đại biểu đã thắp hương, tưởng niệm liệt sĩ đã hy sinh trong quá trình xoi, mở đường.

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày khai thông Đường hành lang chiến lược Bắc-Nam đoạn qua tỉnh Đắk Nông được tổ chức 19 giờ 30 phút tối 29/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tấn Lê