UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của UNDP
06/10/2020 | 08:23  | View count: 12282

Chiều ngày 5/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) do Bà Sitara Syed- Phó Trưởng đại diện Chương trình làm Trưởng đoàn để thảo luận cơ hội hợp tác giữa tỉnh Đắk Nông và UNDP trong việc thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực quản lý, phát triển rừng và sản xuất nông nghiệp trên địa bản tỉnh.

02 dự án do Quỹ khí hậu xanh (GCF) tài trợ thông qua UNDP gồm: Dự án Tăng cường khả năng chống chịu của hộ sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ đối với tình trạng mất an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu gây ra khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ. Đây là dự án phục vụ mục tiêu chống chịu khí hậu và tăng cường khả năng tiếp cận thông tin cho phát triển nông nghiệp mang tính thực hành, ứng dụng và thị trường. Thời gian thực hiện trong 6 năm, sẽ thực hiện tại 3 huyện Cư Jut, Đắk Mil và Krông Nô của tỉnh Đắk Nông với tổng vốn đầu tư 783,71 tỷ đồng.

Dự án Quản lý cảnh quan tổng hợp thông qua cách tiếp cận không mất rừng với mục tiêu nhằm tăng cường tính bền vũng về môi trường, an sinh xã hội, khả năng chống chịu và thích ứng của hệ thống sản xuất nông nghiệp và các chuỗi cung ứng của vùng Tây Nguyên Việt Nam, với tổng nguồn vốn gồm 126,83 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành làm việc với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, bà Sitara Syed - Phó Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam mong muốn tỉnh chủ động thực hiện các thủ tục liên quan của dự án, về phía UNDP, Bà Sitara Syed cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện.

Bà Sitara Syed , Phó Trưởng đại diện Chương trình UNDP phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng cảm ơn Chương trình UNDP đã chọn đầu tư vào tỉnh Đắk Nông, các dự án này có ý nghĩa hết sức quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đầu mối, chủ trì thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh, trong thời gian tới sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tích cực triển khai các thủ tục liên quan đến dự án đảm bảo tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch UBND Trương Thanh Tùng trao quà lưu niệm cho bà Sitara Syed, Phó Trưởng đại diện Chương trình UNDP

Song Nguyên