TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND tỉnh tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình hành động số 98/CTr-UBND về xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông
29/07/2020 | 16:20  | View count: 16074

Sáng ngày 29/7, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình hành động số 98/CTr-UBND ngày 28/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về xây dựng và phát triển Công viên địa chất Đắk Nông (hiện đã được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông) năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo của Ban Quản lý CVĐC Đắk Nông, thực hiện Chương trình hành động số 98/CTr-UBND ngày 28/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Quản lý đã triển khai thực hiện các nội dung công việc được phân công; làm đầu mối phối hợp với chuyên gia tư vấn hỗ trợ, đôn đốc các địa phương, đơn vị phối hợp triển khai, thực hiện các nội dung phần việc được giao. Tuy nhiên, hiện nay một số điểm di sản của công viên địa chất diễn ra tình trạng xuống cấp, hư hỏng chưa được các đơn vị, địa phương quan tâm khắc phục.

Phát biểu kết luận đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh: Công viên địa chất Đắk Nông vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu thứ 3 ở Việt Nam. Danh hiệu này vinh danh những giá trị về khoa học địa chất, di sản văn hóa, vẻ đẹp danh lam thắng cảnh và đa dạng về sinh học của tỉnh Đăk Nông, thúc đẩy phát triển du lịch, phát triển kinh tế-xã hội bền vững của tỉnh. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện nội dung Chương trình hành động; tiến hành dọn dẹp vệ sinh, củng cố lại các điểm di sản trên địa bàn mình quản lý. Phối hợp với Ban quản lý để thống nhất các nội dung, lấy ý kiến chuyên gia trước khi triển khai thực hiện xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông đạt kết quả cao nhất.

Song Nguyên