Giải ngân hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng cho các hộ dân có lợn bị Dịch tả lợn châu Phi
03/12/2019 | 16:09  | View count: 52713

Ngày 3/12, ông Đoàn Văn Đáp, Phó Chi cục Phát triển Nông nghiệp (Sở Nông nghiệp- PTNT tỉnh Đắk Nông), cho biết: Đến nay hoạt động chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi đang được các địa phương đẩy mạnh.

Cơ quan chức năng đã chi trả được gần 1,4 tỷ đồng cho bà con có lợn mắc dịch tả lợn châu Phi tại 3 huyện Đắk Mil, Đắk Glong và Đắk Song. Đến nay, nguồn kinh phí cũng đã được tỉnh phân bổ về các huyện, thị xã còn lại và đang tiến hành các bước chi trả cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi.

Theo quy định, khi lợn mắc dịch tả lợn châu Phi sẽ được Nhà nước hỗ trợ từ  25.000 - 30.000 đồng/kg lợn hơi. Đối tượng được hỗ trợ là người chăn nuôi; hộ nông dân; chủ trang trại, gia trại; các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng; tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi (cơ sở chăn nuôi) có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo Báo Đắk Nông điện tử