TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nuôi heo rừng lai sinh sản cho đoàn viên, thanh niên xã Quảng Thành
08/10/2019 | 15:57  | View count: 127123

Lớp tập huấn do Tỉnh đoàn phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức vào ngày 8/10 tại xã Quảng Thành (Gia Nghĩa) với sự tham gia của hơn 50 học viên là đoàn viên, thanh niên.

Cán bộ chuyên môn trao đổi với các học viên về kỹ thuật nuôi heo rừng lai

Các học viên đã được các cán bộ chuyên môn hướng dẫn những kiến thức cơ bản, chuyển giao quy trình công nghệ nuôi heo rừng lai sinh sản và phổ biến kết quả mô hình trước đây. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan thực tế trang trại nuôi heo rừng lai của gia đình anh Hồ Năng Khoa ở xã Quảng Thành.

Các học viên tham quan thực tế tại trang trại nuôi heo rừng lai trên địa bàn thị xã

Hiện nay, nuôi heo rừng lai được đánh giá là một hướng đi có triển vọng về hiệu quả kinh tế, sinh lợi cao. Vì vậy, thông qua tập huấn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có thêm những kiến thức cần thiết để có thể xây dựng, phát triển mô hình nuôi heo rừng lai theo hướng kinh tế.

Theo báo Đắk Nông điện tử