TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XI
22/08/2019 | 15:27  | View count: 5713

Sáng ngày 22/8, Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Các đồng chí: Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương; Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành,đoàn thể, địa phương cùng tham dự.

Theo báo cáo tại hội nghị, sau 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XI, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển và ngày càng ổn định. Nguồn vốn phục vụ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác ngày càng tăng, chất lượng tín dụng ngày một tốt hơn, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị, trật tự xã hội, đẩy lùi tệ nạn tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bốn phát biểu tại hội nghị

Đến nay, tổng dư nợ đạt 2.600 tỷ đồng, tăng 1.044 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn địa phương ủy thác đạt 126 tỷ đồng, tăng 76 tỷ đồng so với so với năm 2014. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp 15.844 hộ tại địa phương vượt qua ngưỡng nghèo và giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 19,26% xuống còn 13,51% cuối năm 2018, riêng tại khu vực đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 53,79% xuống còn 38,57%, bên cạnh đó, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần cùng với địa phương hoàn thành 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội  Trung ương trao Giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW; tăng cường chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi đến với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt quan tâm đến công tác bình xét cho vay đúng đối tượng, giám sát quá trình triển khai để nhằm nâng cao hiệu quả của nguồn vốn. Ngân hàng CSXH tiếp tục thanh thủ nguồn vốn của TW và địa phương để giúp cho hộ nghèo và hộ chính sách được tiếp cận nguồn vốn vay, góp phần quan trọng trong mục tiêu, định hướng phát triển kính của tỉnh và chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dưới cơ sở để nâng cao chất lượng tín dụng cũng như cải tiến phương pháp giúp người dân thuận lợi khi tiếp cận với nguồn vốn vay.

Đồng chí Nguyễn Bốn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 14 tập thể và 8 cá nhân

Nhân dịp này, 14 tập thể, 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 04 tập thể, 05 cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam.

Song Nguyên