TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông
17/05/2018 | 16:11  | View count: 3751

Ngày 17/5/2018, UBND tỉnh Quyết định ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, Ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ chi phí thực hiện dịch vụ gồm 05 dịch vụ: Dịch vụ đào tạo, tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến người dân; Dịch vụ tư vấn lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, môi trường; Dịch vụ chuyển giao Khoa học và Công nghệ, triển khai các ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, các công nghệ - sản phẩm mới cho các tổ chức, cá nhân; Dịch vụ chuyển giao cơ sở dữ liệu trên Website, Tập san Khoa học và Công nghệ; Xây dựng, thẩm định hệ thống các quy chuẩn kỹ thuật địa phương (QCĐP); Tham gia xây dựng tiêu chuẩn quốc gia; hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn cơ sở.

Ngân sách nhà nước bảo đảm phần chi phí thực hiện dịch vụ chưa tính vào giá trong lộ trình tính giá gồm 2 dịch vụ: Dịch vụ giới thiệu, quảng bá và kinh doanh các sản phẩm tiến bộ Khoa học và Công nghệ; Thử nghiệm chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Căn cứ vào tình hình thực tế thực hiện từng giai đoạn, Sở Khoa học và Công nghệ kịp thời báo cáo UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung danh mục cho phù hợp để triển khai thực hiện. Đồng thời, căn cứ vào Danh mục được phê duyệt, tình hình thực tế tại đơn vị, Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện đặt hàng hoặc tổ chức đấu thầu cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.