TIN TỨC - SỰ KIỆN

Công điện về khắc phục hậu quả tai nạn giao thông trên tuyến QL14 đoạn qua địa bàn huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông
11/04/2018 | 09:40  | View count: 5047

UBND tỉnh vừa có Công điện yêu cầu Công an tỉnh, Ban ATGT tỉnh, Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế khẩn trương khắc phục hậu quả tai nạn giao thông trên tuyến QL14 đoạn qua địa bàn huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Công điện nêu rõ: Vào hồi 22h30' ngày 09/4/2018, tại Km1859 đường Hồ Chí Minh (Km800-Quốc lộ 14) thuộc địa phận thôn 8, xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe môtô, xe ôtô cứu thương và xe ôtô khách. Xe mô tô biển kiểm soát 18L1-011.11 do anh Trần Văn Thuận, sinh năm 1984 điều khiển, đi từ hướng thị xã Gia Nghĩa về hướng huyện Đắk Mil, khi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe ô tô cứu thương biển kiểm soát 47C-2632, do ông Tăng Chiến Thắng, sinh năm 1967 điều khiển theo hướng ngược lại. Sau khi xảy ra va chạm với xe môtô, xe ôtô cứu thương tiếp tục lao sang bên trái đường theo hướng đi và xảy ra va chạm với xe ôtô khách biển kiểm soát 82B-002.57 do anh Lê Đức Hải, sinh năm 1976 điều khiển theo hướng ngược chiều với xe ô tô cứu thương (từ Gia Nghĩa đi Đắk Mil). Hậu quả, làm chết 03 người, bị thương 03 người, hư hỏng 03 phương tiện (02 ôtô, 01 môtô).

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Để khắc phục hậu quả, kịp thời ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh nói chung, đặc biệt là trên tuyến QL14 đoạn qua địa bàn tỉnh nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu:

Công an tỉnh: Chỉ đạo các đơn vị chức năng, Công an địa phương khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra. Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ hiện nay, nhất là các hành vi như điều khiển xe quá tốc độ, ngược chiều, đi không đúng phần đường, làn đường, dừng đỗ đón trả khách sai quy định, vượt xe trái quy định, vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải và quá số người quy định...

Sở Giao thông vận tải: Phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Đắk Song và các đơn vị có liên quan khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nêu trên; Tăng cường công tác khai thác dữ liệu trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình đối với xe kinh doanh vận tải bằng xe ô tô để làm cơ sở xử lý nghiêm đối với các tổ chức cá nhân vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Ban An toàn giao thông tỉnh: Thay mặt UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành chức năng của tỉnh, UBND huyện Đắk Song trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. Phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chấp hành các quy định về an toàn giao thông; kiểm tra, xử lý các vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trên các tuyến đường bộ, đặc biệt là trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn quan địa bàn tỉnh.

Sở Y tế: Chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung nhân lực, trang thiết bị kịp thời cứu chữa, phục hồi sức khỏe cho các nạn nhân trong vụ tai nạn./.

Song Nguyên