Ban hành kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia
12/08/2022 | 16:27  | View count: 2849

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1331/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đạt chuẩn quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Nhằm phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục tập trung chỉ đạo và huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường chuẩn quốc gia, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao về hưởng thụ giáo dục của xã hội. Củng cố vững chắc và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn quốc gia, nhằm tạo ra môi trường giáo dục tương đối đồng đều giữa các địa bàn, tạo cơ hội bình đẳng về điều kiện học tập cho mọi học sinh ở các vùng kinh tế - xã hội khác nhau, góp phần khắc phục khoảng cách chênh lệch về chất lượng giáo dục giữa các vùng miền.

Theo đó, kế hoạch thực hiện xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 đã đề ra một số mục tiêu cụ thể như sau:

Số trường đạt chuẩn quốc gia hằng năm ở tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh tăng thêm trên 10 trường chuẩn quốc gia theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến năm 2025:

Số trường đạt chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh đạt trên 240 trường.

Số trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia tối thiểu đạt 50% thuộc 7 xã biên giới; số trường học thuộc các xã xây dựng nông thôn mới đảm bảo chỉ tiêu về tiêu chí trường học, giáo dục và đào tạo của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 1491/QĐ-BGDĐT ngày 06/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về công bố chỉ tiêu các lĩnh vực giáo dục giáo dục và đào tạo của Bộ Tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Các trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông tại các xã còn lại (kể cả trường công lập và ngoài công lập) tiếp tục phấn đấu đạt các tiêu chuẩn để đăng ký công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Phấn đấu đến năm 2030:

Nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia ở tất cả các cấp học lên trên 300 trường và đạt tiêu chí trường học trong xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết Tại đây

Thảo Diệp