TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đôn đốc thực hiện các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô
29/11/2021 | 15:59  | View count: 8399

Thời gian qua đã xảy ra một số vụ tai nạn của các ô tô kinh doanh vận tải có liên quan đến hoạt động đưa đón học sinh ở một số địa phương (như Đắk Lắk, Sơn La ...) gây thiệt hại về người và tài sản.

Để tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô nói chung và hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô nói riêng, gắn với mục tiêu "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông yêu cầu:

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải:

- Thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, chở đúng tải trọng, số người cho phép, bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19;

- Kiểm tra chặt chẽ các điều kiện về an toàn phương tiện và lái xe trước khi tham giao giao thông, nhắc nhở hành khách ngồi đúng vị trí quy định, thắt dây an toàn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trên phương tiện;

- Niêm yết đầy đủ các thông tin theo quy định, đặc biệt là trong khoang hành khách phải niêm yết đầy đủ biển kiểm soát xe, số điện thoại đường dây nóng của đơn vị vận tải và các cơ quan quản lý để hành khách được biết và kịp thời phản ánh các vi phạm của phương tiện vận tải, lái xe.

2. Các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới: Tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định có liên quan về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới, đặc biệt đối với các xe hợp đồng đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

3. Thanh tra Sở

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ (như: quy định thắt dây an toàn; đã uống rượu bia thì không lái xe; chở đúng trọng tải, số người cho phép; đi đúng tuyến đường, làn đường; tuân thủ tốc độ tối đa của phương tiện ...) và các biện pháp phòng, chống dịch;

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doa  nh vận tải bằng xe ô tô đối với các các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn, đặc biệt là các đơn vị để xảy ra tai nạn giao thông hoặc có phương tiện tham gia đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

H.M