TIN TỨC - SỰ KIỆN

26/11/2021 | 10:41  | View count: 15177

Chiều ngày 25/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Đắk Nông và tổ chức Maison Chance giai đoạn 2016-2021 và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2026. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự.

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2016 – 2021, Tổ chức Maison Chance phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông đã triển khai xây dựng Dự án Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nhà May mắn tại xã Đắk Sôr (Krông Nô) hoạt động ở các lĩnh vực chăm sóc, nuôi dường, hỗ trợ, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho các đối tượng theo quy định. Đến nay, trung tâm đang nuôi dạy và bảo trợ cho 135 trẻ có hoàn cảnh khó khăn (đối tượng học sinh tiểu học), 30 trẻ em khuyết tật là các học sinh thuộc khối chuyên biệt, chậm phát triển trí tuệ, khuyết tật vận động ...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Aline Rebeaud – Trưởng Văn phòng dự án mong muốn tỉnh Đắk Nông tiếp tục tạo điều kiện bố trí cho trung tâm thêm quỹ đất để triển khai một dự án nông nghiệp, dịch vụ vừa giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ, vừa tạo thêm kinh phí hoạt động choTrung tâm trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh biểu giương và ghi nhận những đóng góp của dự án trong thời gian qua. Đối với các đề xuất của Dự án, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương căn cứ vào điều kiện thực tế tạo điều kiện để dự án hoạt động tốt nhất. Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị bên Dự án cần chấp hành tốt 5k và các quy định về phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Đắk Nông và tổ chức Maison Chance ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2026.

Trong giai đoạn 2021 – 2026, dự án sẽ hỗ trợ tối đa 230 đối tượng yếu thế thông qua việc nuôi dưỡng, giáo dục - đào tạo và tạo việc làm; cải thiện sức khỏe; hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Tổng kinh phí hoạt động giai đoạn 2021-2026 là hơn 58 tỷ đồng do tổ chức Maison Chance tài trợ.

Song Nguyên