Khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao 500 tỷ tại Gia Nghĩa
08/11/2021 | 09:20  | View count: 13812

Dự án đầu tư, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao khi đi vào hoạt động sẽ tập trung chế biến sâu các sản phẩm trái cây. Trong đó, Dự án sẽ tạo ra những sản phẩm đặc sắc như: tinh dầu bơ; trái cây sấy thăng hoa; trái cây cấp đông công nghệ IQF....

Ngày 6/11, tại Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Công ty Cổ phần OriVi Highland tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao cho sầu riêng, bơ và chanh dây.

Tham dự lễ khởi công có các đồng chí: Điểu K'Ré, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo nhiều sở, ngành, nhà đầu tư tham dự.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Orivi Highland cam kết sẽ xây dựng đúng tiến độ để đưa Dự án đi vào hoạt động vào tháng 5/2022

Dự án được xây dựng trên quy mô 2,38 ha, tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng. Các hạng mục Dự án sẽ xây dựng gồm: Trung tâm nghiên cứu phát triển các giống cây chất lượng cao; nhà máy chế biến trái cây.

Dự kiến, đến tháng 5/2022 Dự án sẽ đi vào hoạt động và sẽ tạo việc làm cho 230 lao động thường xuyên, với mức thu nhập 8 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm, Dự án mang lại thu nhập cho nông dân vùng trồng nguyên liệu từ 300-500 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhà đầu tư khởi công Dự án

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười nhấn mạnh, đây là dự án đầu tiên được khởi công tại Đắk Nông sau Chương trình "Khát vọng Đắk Nông" được tổ chức vào ngày 13/10.

UBND tỉnh hi vọng, sau khi dự án này khởi công, xây dựng và đi vào hoạt động sẽ có thêm nhiều nhà máy, dự án cùng đồng hành với chính quyền, Nhân dân tỉnh Đắk Nông phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đề nghị Công ty tăng cường kết nối với nông dân, hỗ trợ nhau để tạo chuỗi cung ứng bền vững

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan, nhất là Sở Nông nghiệp - PTNT có sự quan tâm đặc biệt đối với Công ty. Trong đó, cần tạo điều kiện tốt hơn nữa để nhà đầu tư kết nối với người nông dân, các hợp tác xã trên địa bàn.

Đối với Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phải tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư hoạt động, nhất là hạ tầng giao thông, nguồn nước… như đã cam kết. Đơn vị đẩy mạnh kết nối với nhiều công ty khác để chuỗi cung ứng nông sản của tỉnh ngày càng vươn ra tầm xa hơn.

Công ty Cổ phần Orivi Highland tặng bò an sinh khởi nghiệp cho người dân khó khăn tại xã Đắk Nia

Về phía Công ty Orivi Highland phải đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đến giữa năm 2022 đi vào hoạt động, trùng với thời điểm mùa thu hoạch bơ, sầu riêng và chanh dây trên địa bàn.

Công ty cần kết nối nhiều hơn với nông dân, hỗ trợ bà con về phân bón, kỹ thuật, thuốc trừ sâu, nguồn giống, nhằm tạo nguồn cung ứng nguyên liệu bền vững. Công ty cần tạo mối quan hệ với chính quyền các cấp để cùng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, bảo đảm lợi ích hài hoà giữa nông dân, Nhà nước và doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần OriVi Highland đã trao tặng bò an sinh khởi nghiệp cho 3 hộ gia đình khó khăn của xã Đắk Nia.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử