TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị trực tuyến toàn quốc thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII)
12/10/2021 | 09:31  | View count: 33512

Chiều 11/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) bằng hình thức trực tuyến toàn quốc, với sự chủ trì của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại điểm cầu Đắk Nông, các đồng chí: Điểu K'Ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tham dự. Hội nghị còn trực tuyến đến 8 điểm cầu các huyện ủy, thành ủy trong tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông

Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) đã thảo luận, thông qua Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Đánh giá tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2021 và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; Kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm 2022 - 2024; Việc lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27 của Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII); Báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị cấp ủy, ban tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp cần tập trung tuyên truyền sâu rộng những nội dung quan trọng, nét mới của Hội nghị Trung ương 4, để tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân.

Ban Tuyên giáo Trung ương sớm có kế hoạch triển khai, học tập, quán triệt, triển khai, trước mắt, tập trung tuyên truyền 2 nhóm vấn đề lớn, trọng tâm của hội nghị. Cụ thể, đối với tình hình về phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 và năm 2022 cần tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và toàn xã hội để thống nhất ý chí và hành động.

Về xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thảo luận tại Hội nghị Trung ương 4 là bước cụ thể hóa, với việc phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trọng tâm là ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những hành vi tham nhũng, tiêu cực và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Hội nghị trực tuyến đến 8 điểm cầu các huyện ủy, thành ủy trong tỉnh

Việc tuyên tuyền cần chú trọng một số điểm mới trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được hội nghị thông qua, mở rộng phạm vi đến cả hệ thống chính trị. Cùng với ngăn chặn, đẩy lùi thì phải chủ động phòng ngừa là chính, đồng thời kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cần tập trung mạnh mẽ thông điệp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII): "Để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 4 thì nhận thức của chúng ta phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn và phương pháp phải đúng, góp phần chuyển biến tình hình thật sự có hiệu quả rõ rệt và cụ thể...".

Theo báo Đắk Nông điện tử