TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trang trại chăn nuôi heo nái sinh sản của Công ty TNHH MTV Trường Phát Tây Nguyên
29/09/2021 | 15:48  | View count: 15082

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận Nhà đầu tư; với nội dung cụ thể như sau:

1. Nhà đầu tư

Tên nhà đầu tư: Công ty TNHH MTV Trường Phát Tây Nguyên.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 6400426499, do Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông cấp lần đầu ngày 04/11/2020.

Địa chỉ trụ sở: Thôn Ba Tầng, xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

2. Tên dự án: Dự án Trang trại chăn nuôi heo nái sinh sản.

3. Mục tiêu dự án: Xây dựng trang trại chăn nuôi heo nái sinh sản theo mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khép kín.

4. Quy mô dự án:

- Tổng diện tích đất xây dựng dự án là 103.164 m2, bao gồm các hạng mục sau:

+ Công trình chính:                    18.020,2 m2;

+ Công trình phụ trợ:                  6.202,4 m2

+ Công trình bảo vệ môi trường: 78.941,4 m2

- Công suất thiết kế: 2.400 con heo nái sinh sản.

5. Vốn đầu tư của dự án: 74.000.000.000 đồng (bảy mươi bốn tỷ đồng), trong đó:

- Vốn góp của nhà đầu tư: 15.200.000.000 đồng.

- Vốn vay ngân hàng thương mại: 51.800.000.000 đồng.

- Lợi nhuận để lại của nhà đầu tư để tái đầu tư: 7.000.000.000 đồng.

6. Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm (được tính từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư này).

7. Địa điểm thực hiện dự án: Thôn Ba Tầng, xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

8. Tiến độ thực hiện dự án:

a) Tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn:

- Vốn góp:

- Vốn huy động: 51.800.000.000 đồng (Bằng chữ: Năm mươi mốt tỷ, tám trăm triệu đồng), vay tổ chức tín dụng (từ Quý IV/2021 - quý IV/2022).

- Lợi nhuận để lại của nhà đầu tư để tái đầu tư: 7.000.000.000 đồng.

b) Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành:

- Quý III/2021: Hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư.

- Quý IV/2021: Hoàn thiện hồ sơ thủ tục để triển khai đầu tư xây dựng.

- Quý I/2022 - Quý IV/2022: Triển khai đầu tư xây dựng và hoàn thành dự án để đưa vào hoạt động.

- Quý I/2023: Dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

9. Ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và điều kiện áp dụng:

- Nhà đầu tư được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành của Trung ương và địa phương.

- Để được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định, Nhà đầu tư phải thực hiện đúng và đầy đủ các điều kiện theo tiến độ dự án đã đăng ký, các quy định về môi trường, đất đai, xây dựng và các quy định khác của pháp luật có liên quan để được hưởng các ưu đãi đầu tư theo quy định.

10. Các điều kiện khác để thực hiện dự án đầu tư:

- Sau khi dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, Nhà đầu tư phải hoàn thiện các thủ tục về xây dựng, đất đai, môi trường và các quy định khác có liên quan trước khi triển khai thực hiện dự án.

- Yêu cầu Nhà đầu tư: Thực hiện chế độ báo cáo giám sát, đánh giá tình hình thực hiện dự án, phản ánh khó khăn vướng mắc, kiến nghị, cập nhật tình hình thực hiện dự án (hàng quý, hàng năm) theo quy định tại Điều 72, Luật Đầu tư trên phần mềm hệ thống quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt trước khi triển khai xây dựng dự án theo quy định của pháp luật.

- Việc chấm dứt hoạt động đầu tư của dự án thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan, mọi phí tổn (nếu có) Nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm khi Nhà đầu tư vi phạm quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan, UBND tỉnh Đắk Nông không xem xét, giải quyết.

H.M