Tình hình trật tự an toàn giao thông tháng 9/2021
28/09/2021 | 08:35  | View count: 18849

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 9/2021, toàn tỉnh xảy ra 04 vụ TNGT, làm 02 người chết, 03 người bị thương, hư hỏng 07 phương tiện (02 xe ôtô, 05 xe môtô), thiệt hại tài sản ước tính 29 triệu đồng. So sánh với thời gian liền kề, số vụ tăng 02  vụ, số người chết tăng 02 người, số người bị thương không tăng. So sánh với thời gian cùng kỳ, số vụ không tăng (04/04 vụ), số người chết tăng 01 người, số người bị thương không tăng.Đối tượng, phương tiện gây tai nạn: Xe ôtô con (ngoài tỉnh) 01 vụ chiếm 50%. Xe môtô 02 vụ (01 trong tỉnh; 01 chưa xác định) chiếm 50%. 01 vụ đang điều tra.

Nguyên nhân tai nạn do đi không đúng phần đường quy định 03 vụ (chiếm 75%). Đang điều tra làm rõ 01 vụ.

Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị tặng áo phao cho người dân

Về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông duy trì chuyên mục "An toàn giao thông" và chương trình "Tôi yêu Việt Nam" do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động; tiếp tục tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì ATGT năm 2021" trên mạng xã hội VCNet và phát động tham gia dự thi Liên hoan phim Việt Nam về An toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở và ký 05 bản cam kết đối với doanh nghiệp vận tải, kho hàng, bến bãi, mỏ vật liệu,.. yêu cầu chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh đã tổ chức viết 18 tin bài gửi trang An ninh trật tự, Báo Công an TP Đà Nẵng, Báo Đắk Nông, Báo Tiền Phòng và Báo Giao thông; xây dựng 02 phóng sự tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng tờ rơi tuyên truyền 13 "điểm đen" tai nạn giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh; kí 407 bản cam kết; phát 2.312 tờ rơi tuyên truyền về TTATGT.

M.L