TIN TỨC - SỰ KIỆN

200 công dân tỉnh Đắk Nông từ tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai sẽ được đón trở về địa phương do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19
10/09/2021 | 14:24  | View count: 13404

Triển khai Kế hoạch số 545/KH-UBND ngày 10/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc tiếp nhận, đón công dân của tỉnh Đắk Nông đang ở các tỉnh, thành phố phía Nam do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 có nguyện vọng cấp thiết trở về địa phương; Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Phương án hỗ trợ, đưa công dân của tỉnh Đắk Nông từ tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai trở về địa phương.

1. Đối tượng: Công dân tỉnh Đắk Nông đang ở tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai thuộc các nhóm ưu tiên của Kế hoạch số 545/KH-UBND, đã đăng ký danh sách; tổng số 200 người, trong đó: tỉnh Bình Dương là 140 người, tỉnh là Đồng Nai 60 người.

2. Thời gian đón: Ngày 15/9/2021 (thứ Tư).

3. Địa điểm tập trung:

- Tỉnh Bình Dương: Trạm dừng chân Thành công, Đường ĐT 741, ấp Cây Cam, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

- Tỉnh Đồng Nai: Dự kiến tại Sân vận động tỉnh Đồng Nai, Đường Phạm Văn Khoai, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

* 200 công dân này sẽ được cách ly tập trung 21 ngày tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh/Trung đoàn BB994 (Trường Quân sự địa phương cũ) thuộc xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Trong điều kiện cơ sở vật chất cách ly, nhân lực y tế, kinh phí,... còn rất nhiều khó khăn, việc xây dựng phương án đón 200 công dân trở về lần này tiếp sau khi thực hiện thành công kế hoạch đón 200 công dân ở thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh tránh dịch thể hiện sự quyết tâm của chính quyền địa phương nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ sức khỏe và đời sống của người dân.

Đối tượng được đón về đợt này chủ yếu là trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai, người có bệnh nền,..

Xem chi tiết tại đây

H.M