TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phê duyệt danh sách 44 người lao động được hỗ trợ trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa
02/09/2021 | 16:43  | View count: 31130

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1444/QĐ-UBND về việc Phê duyệt danh sách hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa theo theo quy định tại Chương IV Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, danh sách 44 người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa được phê duyệt với tổng kinh phí hỗ trợ là 117.750.000 đồng (Một trăm mười bảy triệu bảy trăm năm mười ngàn đồng). Xem danh sách chi tiết.

UBND tỉnh giao Ủy ban nhân dân thành phố Gia Nghĩa chịu trách nhiệm tổ chức chi trả trực tiếp đến đúng đối tượng, đảm bảo kịp thời, đầy đủ theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Gia Nghĩa chịu trách nhiệm trước pháp luật và Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh về tính chính xác, pháp lý đối với các nội dung do đơn vị thẩm định, trình.

Giao Sở Tài chính tham mưu cấp thẩm quyền phân bổ ngân sách nhà nước cho Ủy ban nhân dân thành phố Gia Nghĩa để triển khai thực hiện chi trả hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương theo quy định. Hướng dẫn Ủy ban nhân dân thành phố Gia Nghĩa thực hiện việc thanh toán, quyết toán kinh phí hỗ trợ đúng quy định.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tổng hợp, theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc triển khai thực hiện việc hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương theo đúng quy định.