Tin lũ trên các sông, suối tỉnh Đắk Nông
03/10/2017 | 07:34  | View count: 1933

1. Diễn biến mưa lũ

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây nam có cường độ trung bình. Do vậy thời tiết tỉnh Đăk Nông phổ biến nhiều mây có mưa, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Hiện nay, lũ trên các sông suối tỉnh Đăk Nông có xu thế tăng. Mực nước lũ lúc 01h sáng nay tại trạm Thủy văn Đăk Nông (sông Đăk Nông) là 589,51m cao hơn báo động II là 0,01m.

2. Dự báo

Trong 6 giờ tới, mực nước trên các sông suối thuộc khu vực phía Nam tỉnh tiếp tục lên chậm; trên sông Đăk Nông, tại trạm Thủy văn Đăk Nông khả năng lũ sẽ đạt đỉnh, với đỉnh lũ cao hơn báo động II từ 0,20 - 0,40m.

Các khu vực gần các sông suối nhỏ thuộc khu vực phía Nam tỉnh: Huyện Tuy Đức, Đăk R'Lấp, Gia Nghĩa, Đăk G'Long, Đăk Song đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt những vùng thấp không nên đi qua các đập tràn, cầu tạm khi đang có lũ.

Cấp độ rủi ro lũ : Cấp I

Cần theo dõi các bản tin tiếp theo.

Tin phát lúc 01 giờ 45 phút ngày 03 tháng 10 năm 2017

Nguồn: Đài KTTV tỉnh Đắk Nông