Họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
16/06/2021 | 09:06  | View count: 24798

Chiều ngày 15/6, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chủ trì. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tham dự.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong 2 ngày từ ngày 7 - 8/7/2021. Toàn tỉnh tổ chức 18 điểm thi với 6.702 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 6.513 thí sinh giáo dục phổ thông, 189 thí sinh giáo dục thường xuyên và 298 thí sinh tự do.

Sở Giáo dục và Đào tạo Việc cũng đã xây dựng các phương án đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy chế. Công tác tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm coi thi, chấm thi, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự được triển khai theo quy định.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận và bàn các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Phát biểu kết luận, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo bám sát nhiệm vụ được phân công chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi. Sở giáo dục và đào tạo liên tục cập nhật tình hình mới để có phương án phù hợp, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, chất lượng và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Song Nguyên