54 tác phẩm báo chí đạt Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ V, năm 2020
10/06/2021 | 09:33  | View count: 36142

Ngày 9/6, Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ V, năm 2020 đã họp để xem xét và quyết định các tác phẩm báo chí đạt giải, với sự chủ trì của đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh.

Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ V có 84 tác phẩm báo chí của 56 tác giả, nhóm tác giả đủ điều kiện tham gia. Trong đó, báo in: 30 tác phẩm; báo hình: 20 tác phẩm; báo nói: 8 tác phẩm; báo điện tử: 15 tác phẩm; ảnh báo chí: 11 tác phẩm.

Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh đánh giá chất lượng các tác phẩm tham dự giải

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, phần lớn các tác phẩm báo chí đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đất nước, phản ánh đa dạng đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh. Bên cạnh đó, có những tác phẩm mạnh dạn phê phán, phản ánh, lên án các hành vi tiêu cực, những việc làm chưa được, tạo hiệu ứng xã hội cao.

Trên cơ sở các bước tuyển chọn, chấm giải, Hội đồng đã chọn 54 tác phẩm báo chí đạt Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ V, năm 2020. Cụ thể: Báo in có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 7 giải khuyến khích; báo hình: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải khuyến khích; báo nói: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 2 giải khuyến khích; báo điện tử: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải khuyến khích; ảnh báo chí: 2 giải B, 3 giải C, 6 giải khuyến khích.

Hội đồng xem lại các tác phẩm đạt giải

Phát biểu kết luận, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao công tác tổ chức xét chọn, chấm giải. Để công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp hơn, các chi hội nhà báo, các nhà báo cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia giải, đầu tư thêm thời gian, công sức, trí tuệ để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao hơn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lễ trao Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ V sẽ không tổ chức tập trung. Các đơn vị tổ chức truyền thông công khai, công bố các tác phẩm đạt giải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối với Giải thưởng báo chí lần thứ VI, năm 2021 cần phát động sâu rộng hơn để khuyến khích các nhà báo, phóng viên tích cực tham gia, nâng cao hơn nữa chất lượng các tác phẩm báo chí.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử