TIN TỨC - SỰ KIỆN

09/06/2021 | 14:30  | View count: 11430

Chiều ngày 8/6, Thường trực HĐND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí Y Quang B'KRông - UVBTV TU, phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần xuân Hải – UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Phú Nghĩ – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh. Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến dự.

Dự kiến Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến tổ chức trong 1 ngày 30/6/2021.

Trong kỳ họp đầu tiện của nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021-2026 các đại biểu sẽ được nghe Ủy ban bầu cử tỉnh báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành các thủ tục bầu Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; xem xét tờ trình về việc thành lập Ban Dân tộc HĐND tỉnh; bầu trưởng ban, phó trưởng ban các Ban HĐND tỉnh khóa IV; xem xét tờ trình về việc dự kiến số lượng thành viên các Ban HĐND tỉnh khóa IV; bầu Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành bầu Hội thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; xem xét tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Y Quang B'KRông - UVBTV TU, phó Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất với nội dung, chương trình kỳ họp, đồng  thời đề nghị các đơn vị liên chuẩn bị tốt các nội dung để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Song Nguyên