TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng An toàn, vệ sinh lao động năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày Quôc tế Lao động 01/5
30/04/2021 | 10:28  | View count: 34112

Ngày 29/4, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Liên Đoàn lao động tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2021) với chủ đề “ Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Tôn Thị Ngọc Hạnh- TUV, PCT UBND tỉnh; Đinh Trọng Nhương – UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan và đoàn viên công đoàn ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh tham dự.
Toàn cảnh buổi Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021.
Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 nhằm ôn lại kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế lao động (01/5); tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết,sáng tạo, vượt khó,phát triển; tạo môi trường làm việc an toàn hiệu quả; chăm lo, bảo vệ tốt quyền,lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ đoàn viên và người lao động; xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn các cấp vững mạnh ... Lãnh đạo LĐLĐ chính thức phát động Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2021) với chủ đề " Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" thi đua góp phần chung vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, xứng đáng là lực lượng nồng cốt, tiên phong trong sự nghiệp CNH – HĐH đất nước.
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động, sự đoàn kết hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của LĐLĐ các cấp đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh của tỉnh. Qua buổi Lễ đồng chí yêu cầu LĐLĐ các cấp cần phấn đấu hơn nửa quyết tâm, triển khai xây dựng phong trào đẩy mạnh hoạt động của phòng trào công đoàn các cấp, đồng chí tin rằng LĐLĐ các cấp sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển vững chắc nền kinh tế xã hội tỉnh nhà.
Nhân dịp Lễ phát động, LĐLĐ tỉnh đã trao nhiều phần quà để biểu dương, khích lệ các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các tổ chức công đoàn ở các cấp trong những năm qua, như: Trao 120 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn; phân bổ kinh phí hơn 1 tỷ đồng xây mới 21 căn nhà từ chương trình "Mái ấm công đoàn"; phân bổ 520 triệu đồng cho quỹ "Vì đoàn viên công đoàn nghèo" cho các công đoàn ngành, LĐLĐ cấp huyện, thành phố.
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, PCT UBND tỉnh trao quà của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ Nhà "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên công đoàn.
AD