Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên họp lần thứ 3
21/04/2021 | 21:00  | View count: 19823

Sáng 21/4, Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Nông đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì.

Theo UBBC tỉnh, đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra theo đúng tiến độ.

Theo kết quả hội nghị hiệp thương lần 3, số người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 10 người (bao gồm 2 người của Trung ương giới thiệu); số người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 88 người, cấp huyện 452 người, cấp xã có 2.960 người. 680 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri với tổng số 410.659 cử tri.

Lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo về tình hình an ninh trật tự

Công tác tuyên truyền về bầu cử được triển khai hiệu quả trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, chưa phát hiện vấn đề phức tạp hoặc dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác bầu cử của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác chỉ đạo, chặt chẽ, xuyên suốt, bám sát tình hình và kịp thời, cập nhật đầy đủ thông tin chỉ đạo của Trung ương và tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cử tri nắm rõ danh sách, thông tin về người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Tăng cường kiểm tra, giám sát và rà soát cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Thời gian diễn ra bầu cử không còn nhiều, yêu cấu các cấp, các ngành khẩn trương triển khai các nội dung theo đúng tiến độ đề ra, đồng thời thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo đúng quy định.

Song Nguyên