TIN TRONG NƯỚC

Họp báo thông tin về kết quả điều tra ban đầu vụ án giết người, tạo hiện trường giả, xảy ra tại huyện Đắk Glong
Ngày đăng 11/05/2020 | 13:35  | View count: 11197

Sáng ngày 11/5, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin về kết quả điều tra ban đầu vụ án giết người, tạo hiện trường giả, xảy ra tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Các đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Tường Vũ - Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì.

Theo Thông cáo báo chí, khoảng 5h ngày 4/5/2020, tại Km 146+300, Quốc lộ 28, thuộc Bon Bnơr, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, quần chúng nhân dân phát hiện một xe ô tô bán tải biển kiểm soát 51C-715.70 bị cháy, trong xe ô tô xác định có một tử thi đã bị cháy. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh đã khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra xác minh truy tìm nạn nhân. Căn cứ kết quả khám nghiệm và thông tin thu thập được đã xác định nạn nhân là anh Trần Nho Vương, sinh năm 1995, trú thôn Đan Hà, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng và chiếc xe ô tô bị cháy là của ông Đỗ Văn Minh, sinh năm 1971, trú thôn Tân Đức, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà (hiện là Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng).

Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh trả lời câu hỏi cúa các phóng viên

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 4/5/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; đồng thời xác lập chuyên án, huy động lực lượng tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra. Với tinh thần trách nhiệm cao, khẩn trương, quyết liệt và bằng các nghiệp vụ sắc bén, đến ngày 10/5/2020 Công an tỉnh đã điều tra khám phá vụ án, tiến hành bắt giữ thủ phạm gây án là đối tượng Đỗ Văn Minh, trong khi đối tượng đang lẫn trốn tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Qua đấu tranh đối tượng Đỗ Văn Minh đã khai nhận thủ phạm thực hiện hành vi giết anh Trần Nho Vương sau đó tạo hiện trường giả bằng cách đưa nạn nhân lên ô tô đốt xác phi tang. Hiện Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Tại buổi họp báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thông tin thêm về các tình tiết của vụ án và trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến các vấn đề như mối quan hệ của ông Minh với nạn nhân; gia đình có biết ông Minh thiếu nợ hay không; có khả năng ông Minh có đồng phạm không; vợ chồng ông Minh trước đó có mâu thuẫn không…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đã biểu dương thành tích xuất sắc của Ban chuyên án đã kịp thời điều tra, phá án nhanh, đồng chí đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục khẩn trương điều tra sớm đưa vụ án ra xét xử góp phần ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Ghi nhận chiến công của lực lượng công an, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định thưởng nóng cho Ban chuyên án 200 triệu đồng.

UBND tỉnh quyết định thưởng nóng cho Ban chuyên án 200 triệu đồng

Song Nguyên