TIN TRONG NƯỚC

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng
28/04/2017 | 08:14  | View count: 3272

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội dự lễ kỷ niệm.

Sáng 27-4, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng (2-5-1917 - 2-5-2017), nguyên: Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng. Dự lễ kỷ niệm, có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy T.Ư; nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng; đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở T.Ư, TP Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; đại diện gia đình Đại tướng Văn Tiến Dũng.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; nguyên Chủ tịch nước: Lê Đức Anh, Trương Tấn Sang gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Trải qua hơn 65 năm hoạt động cách mạng liên tục, đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng là một tấm gương sáng về người cộng sản kiên trung, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, luôn thể hiện tư tưởng cách mạng tiến công, không chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược. Đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng đã giữ trọn danh hiệu cao quý của người cộng sản, một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, suốt đời hy sinh, phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng. Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng là dịp ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng và công lao to lớn của đồng chí Văn Tiến Dũng đối với Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, tự hào về Thủ đô Hà Nội, nơi sinh ra người con ưu tú, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: Học tập và noi gương đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng và các bậc tiền bối tiêu biểu, chúng ta nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; làm tròn nghĩa vụ kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang - tài sản vô giá mà các bậc tiền bối và các thế hệ cha anh đã đánh đổi bằng cả xương máu mới giành lại được; xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, hiện đại, xây dựng đất nước "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Tại buổi lễ, Trung tướng Khuất Duy Tiến, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 86 tuổi, người từng chiến đấu dưới sự chỉ huy của Đại tướng Văn Tiến Dũng, xúc động chia sẻ: Trong trái tim tôi, Đại tướng Văn Tiến Dũng là người thầy, người anh lớn, một vị tướng mưu lược có tầm nhìn xa trông rộng, đã phát triển đường lối và nghệ thuật quân sự của Đảng, phù hợp từng loại hình chiến trường và giành thắng lợi vẻ vang. Nhớ về ông là nhớ về một tấm gương sáng, về phẩm chất của người cộng sản "tận trung với nước, tận hiếu với dân", có phong cách làm việc khoa học, dân chủ, tâm trong, trí sáng, nghiêm khắc trong công việc, nhưng bình dị, khiêm nhường, gần gũi trong cuộc sống đời thường. Chúng tôi tin tưởng và mong rằng: Thế hệ trẻ Quân đội hôm nay luôn tự hào, ghi nhớ, phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc và Quân đội, đem hết tài năng, sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN...

* Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Quốc phòng, Thành ủy Hà Nội xuất bản cuốn sách Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội.

Cuốn sách dày 1.108 trang, tập hợp 100 bài tham luận tại Hội thảo khoa học "Đồng chí Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội" tập trung phân tích, luận giải làm nổi bật hình ảnh và những đóng góp quan trọng của Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội.

Theo nhandan.com.vn