TIN TRONG NƯỚC

Đắk Nông: Sau 3 tháng thực hiện đợt cao điểm, tai nạn giao thông giảm mạnh hơn 40% về cả 3 tiêu chí
06/11/2018 | 16:33  | View count: 25601

Ngày 2/11, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị tổng kết đợt cao điểm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh (diễn ra từ ngày 15/7/2018-15/10/2018). Đại tá Lê Văn Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chủ trì hội nghị.

Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm

Theo đánh giá, với việc chủ động triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an các cấp trong tỉnh, qua 3 tháng triển khai đợt cao điểm, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm mạnh hơn 40% cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Cụ thể 3 tháng vừa qua trên địa bàn tỉnh xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 6 người, thiệt hại tài sản trị giá 190 triệu đồng. So với cùng kì năm 2017, TNGT  giảm 32 vụ, 8 người chết, 36 người bị thương.

Để có được kết quả trên trong 3 tháng triển khai đợt cao điểm, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, qua đó lập biên bản 13.590 trường hợp, tạm giữ 2.139 phương tiện và 9.864 giấy tờ các loại, ra quyết định xử phạt 11.902 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước gần 5,8 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.027 trường hợp. Bên cạnh việc tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đã tổ chức 87 lượt tuyên truyền luật giao thông đường bộ với 42.788 lượt người tham gia, cấp phát hơn 21 ngàn tờ rơi tuyên truyền, ký 1.202 bản cam kết không vi phạm luật giao thông.

Phát biểu kết luật hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, nhất là những tháng cuối năm 2018 cần khắc phục những tồn tại hạn chế, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức người dân trong tham gia giao thông. Bên cạnh đó cần tiếp tục chấn chỉnh lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử của lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi làm nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Đại tá Lê Văn Tuyến đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tăng cường bảm đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương trong thời gian qua.

Quỳnh Bình