TIN TRONG NƯỚC

Kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông
16/02/2022 | 15:24  | View count: 2459

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 386/QĐ-UBND ngày 16/02/2022 Kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông.

Theo đó: Trưởng ban: Chủ tịch UBND tỉnh.

Các Phó Trưởng ban:

- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực;

- Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh;

- Mời Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ủy viên Thường trực: Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Các Ủy viên:

- Mời Chánh Văn phòng Tỉnh ủy;

- Mời Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh;

- Mời đại diện lãnh đạo: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, VNPT Đắk Nông, Viettel Đắk Nông, Mobifone Đắk Nông, Bưu điện Đắk Nông;

- Giám đốc Công an tỉnh;

- Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh;

- Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Đắk Nông;

- Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa;

- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

* Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo, cụ thể như sau:

1. Nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số; dịch vụ đô thị thông minh; tạo thuận lợi cho việc triển khai Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại tỉnh Đắk Nông.

2. Giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh cũng như điều phối, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế chính sách, các đề án, dự án, giải pháp có tính chất liên ngành về xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính phủ số, chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số và dịch vụ đô thị thông minh.

3. Tổ chức, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 01 tháng 11 năm 2021 của Tỉnh ủy Đắk Nông về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

4. Thực hiện các nhiệm vụ khác thuộc lĩnh vực phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin; Chuyển đổi số hướng đến Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số; dịch vụ đô thị thông minh theo yêu cầu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem chi tiết tại đây

H.M