TIN TRONG NƯỚC

Lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025
11/02/2022 | 08:56  | View count: 3519

Lễ công bố được Bộ GD-ĐT tổ chức trực tuyến toàn quốc vào chiều ngày 10/2 tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, cùng các bộ, ngành liên quan tham dự.

Tại điểm cầu Đắk Nông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh và Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Toàn chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan tham dự tại điểm cầu Đắk Nông

Chương trình Sức khỏe học đường nhằm mục tiêu duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, trường chuyên biệt, bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh. Đối tượng thụ hưởng chương trình là học sinh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục tại trường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thực hiện nghi thức công bố. Ảnh: TTXVN

Chương trình sẽ tập trung thực hiện các chỉ tiêu: 80% trường học bảo đảm các điều kiện thực hiện công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe học sinh theo quy định; 85% trường học thực hiện kiểm tra sức khỏe đầu năm học; 75% trường học cung cấp đủ nước uống và nước sạch cho sinh hoạt, hoạt động trong trường học bảo đảm chất lượng; 100% trường học có nhà vệ sinh; 80% đạt trường học an toàn, 100% trường học định kỳ tổ chức thi đấu thể thao theo quy định của pháp luật; 100% trường học có tổ chức bữa ăn học đường và căng tin bảo đảm các điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định; 60% trường học có tổ chức bữa ăn học đường sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa trong bữa ăn học đường đạt chuẩn theo quy định; 100% học sinh được tuyên truyền, giáo dục về sức khỏe và nâng cao kiến thức phòng, chống bệnh tật học đường, bệnh không lây nhiễm và sức khỏe tâm thần, được giáo dục về dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm lành mạnh, an toàn…

Kinh phí thực hiện chương trình từ nguồn ngân sách Nhà nước và phù hợp với khả năng cân đối. Tại Lễ công bố, đại diện các đơn vị liên quan đã ký kết các chương trình phối hợp thực hiện.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế về công tác y tế trường học, chăm sóc sức khoẻ trẻ em, học sinh, sinh viên giai đoạn 2022-2026. Ảnh: TTXVN

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc triển khai Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025. Với tinh thần đó, các đơn vị liên quan cần tập trung triển khai hiệu quả các mục tiêu đề ra, các chương trình đã ký kết.

Chính quyền các cấp có giải pháp kịp thời, hiệu quả phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em, vận dụng sáng tạo linh hoạt, điều chỉnh hoạt động giáo dục thể chất trong trường học.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử